Thông tin hữu ích

Công viên Du lịch YANG BAY
Địa chỉ: Thôn Ngã Hai - Khánh Phú - Khánh Vĩnh - Khánh Hòa
ĐT: 0901.929.121
Nhà hàng: 02583.701.555
Web: http://yangbay.khatoco.com
Email: yangbay@khatoco.com
yangbaytourist@gmail.com
Giờ mở cửa: 7:30 - 17:00
Văn phòng tour:
Số 30, đường 23/10, TP. Nha Trang
ĐT: 02583.873.739


Thế giới động vật

THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT
Đà điểu
Đà điểu (tên khoa học: Struthioniformes) là một nhóm các loài chim lớn, không bay. Đà điểu có thể cao tới 3 mét và nặng 135kg.
Cá sấu
Cá sấu là các loài bò sát lớn ưa thích môi trường nước, là động vật hung dữ. Cá sấu có xu hướng sinh sống ở những vùng sông và hồ có nước chảy chậm, thức ăn của chúng khá đa dạng, chủ yếu là động vật có vú sống hay đã chết cũng như cá. Nuôi cá sấu hiện nay đã trở thành một ngành công nghiệp chăn nuôi của Khatoco, Công viên Du lịch Yang Bay có một trại cá sấu đang nuôi hơn 200 con. Du khách đến đây để tham quan môi trường sống, tìm hiểu tập quán và cách săn mồi của chúng qua dịch vụ câu cá sấu.

Hươu sao Việt Nam
Hươu sao Việt Nam (danh pháp khoa học: Cervus nippon pseudaxis) là một phân loài của loài hươu sao. So sánh với những phân loài hươu sao khác, hươu sao Việt Nam có kích thước nhỏ hơn do môi trường nhiệt đới của chúng. Nhung hươu sao có tác dụng về mặt y học như tăng cường sinh lực, ích huyết, điều trị xương khớp…

Gấu
Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật hiện nay là trái phép. Để bảo tồn loài gấu hiện nay, Công viên Du lịch Yang Bay có khu bảo tồn gấu với số lượng 15 con chủ yếu là gấu chó. Tại Việt Nam gấu chó có tên trong sách đỏ Việt Nam (Nhóm 1B).

Công
Công là tên gọi để chỉ một trong các loài chim thuộc họ Trĩ (Phasianidae), có tên Latinh là Pavo muticus. Chim Công là loài chim có bộ lông đẹp nhất trong tất cả các loài chim và được sếp là 1 trong 10 loài chim đẹp nhất hành tinh. Tại Việt Nam chim công là loài chim quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam (Nhóm 1B).

Trăn
Trăn là các loài rắn lớn, trong họ Boidae. Trăn thường sống theo cặp, nơi râm mát, ẩm ướt. Ban ngày ngủ, ban đêm hoạt động và kiếm ăn. Trăn thường tìm nơi ấm áp để ngủ qua nùa đông. Các mùa khác trăn kiếm ăn, sinh trưởng, phát triển và sinh sản. Trăn săn các loại động vật máu nóng bằng cách cắn rồi ngoạm, sau đó lây thân mình cuốn mồi vào và riết chặt cho đến chết rồi nuốt vào từ từ. Răng trăn cong vào trong nhưng nhờ cấu tạo của xương hàm mở rộng nên có thể nuốt được những con mồi lớn.

Ngựa bạch
Ngựa bạch là giống ngựa quý hiếm được nhiều người biết đến, có bộ lông trắng rất đẹp. 

Ngỗng
Ngỗng là động vật ăn cỏ ở các vùng đất lầy lội, với khả năng bơi lội tốt nhờ các chân màng, mặc dù chúng cũng tích cực gặm cỏ tại các vùng đất khô. Khi kiếm ăn trong nước, chúng thường lặn cắm đầu xuống để tìm kiếm các loại cỏ mọc ngầm dưới nước.

Thỏ
Thỏ là động vật có vú nhỏ được xếp vào họ Leporidae thuộc bộ Lagomorpha, là loài động vật gặm nhấm, uống nước sạch. Tuổi thọ của thỏ từ 4 tới 10 năm, thời kỳ mang thai khoảng 31 ngày.

Gà là loài chim sống thành đàn. Chúng có cách tiếp cận mang tính cộng đồng đối với việc ấp trứng và nuôi gà con.Gà trống thường gáy to vào buổi sáng. Gà mái cục tác ầm ĩ sau khi đẻ trứng và khi gọi gà con. Gà là loài động vật nuôi quen thuộc của người dân Việt Nam cũng như của đồng bào Raglai. Hiện nay Yang Bay có các loại gà như: gà đông tảo, gà tre, gà rừng, gà lôi, gà nòi, gà ri
 
Gà tre
Gà đông tảo
Gà ri
Gà lôi
Gà rừng

Khỉ
Khỉ là loài động vật lớp thú, ăn thực vật. Ngoài ra khỉ còn là loài động vật thông minh, rất dễ bắt chước hành động của con người.

Cò nhạn
Cò nhạn là lớp chim Họ Hạc, chủ yếu có màu trắng. Mỏ xám sừng hơi lục, dưới mỏ phớt hung. Mỏ trên và dưới khép không kín (mỏ hở). Chân hồng, vàng nhạt hay nâu nhạt. Cò nhạn có trọng lượng 1-1,2 kg. Cò nhạn có đặc điểm sống định cư, nhưng do vùng sinh sống và nơi tìm kiếm thức ăn thu hẹp nên chúng phải di cư tới vùng khác. Yang Bay với địa thế núi rừng với nhiều ao hồ là môi trường thích hợp cho cò nhạn sinh sống quanh năm. Thức ăn chủ yếu là các loại ốc, các động vật thuỷ sinh như ếch, nhái, cua và côn trùng lớn.
 

  Và vô số loại chim tại vườn chim Yang Bay


Hỗ trợ trực tuyến

Điều hành
(Operator)
Tour Yang Bay
(YangBay tour)
Tư vấn
(Adviser)
Tư vấn
(Adviser)

 

THƯ VIỆN ẢNH


Công viên du lịch Yang Bay - Chi nhánh tổng công ty Khánh Việt