Thông tin hữu ích

Công viên Du lịch YANG BAY
Địa chỉ: Thôn Ngã Hai - Khánh Phú - Khánh Vĩnh - Khánh Hòa
ĐT: 0901.929.121
Nhà hàng: 02583.701.555
Web: http://yangbay.khatoco.com
Email: yangbay@khatoco.com
yangbaytourist@gmail.com
Giờ mở cửa: 7:30 - 17:00
Văn phòng tour:
Số 30, đường 23/10, TP. Nha Trang
ĐT: 02583.873.739


Cây Mộc Thần

 

Chiều cao trên 25m, tán có đường kính hơn 20 m. Gốc cây khổng lồ hơn 20 người ôm. Bà con Raglai nơi đây kính cẩn gọi đây là Mộc Thần.

   

Mộc thần  bao gồm ba cây:  hai cây cổ thụ  Da và  Sanh đan xen, một cây rừng nhỏ mọc trong hộc cây của cây Da.

Dân gian truyền miệng rằng đây là nơi cư ngụ của thần RừngYangBay. Ba cây là ba thành viên của gia đình của Thần rừng. Đặc biệt Mộc thần có 8 bành rất lớn tượng trưng cho 8 mặt của Thần rừng để trông coi 8 hướng của trời đất.  Có người cho rằng 8 bành đó tương ứng với 8 Quẻ bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài) tượng trưng cho Trời, Đầm, Lửa, Sấm, Gió, Núi, Nuớc, Đất. 
Mộc thần rất linh thiêng nên bà con Raglai hàng ngày trước khi ra vào rừng đều dừng lại thắp hương và cầu khấn. Bà con truyền miệng rằng: Mộc Thần 8 mặt (8 bành) ban phúc 8 vấn đề quan trọng trong đời cụ thể là: Sức khỏe, Tình duyên, Sự nghiệp, Học hành, Gia đình, Tiền bạc, Cầu tự, Tâm an.
Để du khách gần xa tìm hiểu về tập tục, nét văn hóa vùng miền tại địa phương, Công viên du lịch Yang Bay đã sửa sang, tôn tạo khu vực xung quanh cây Mộc Thần. Khách đến đây tham quan, chiêm ngưỡng và khấn nguyện.
Du khách sẽ thật thích thú khi hàng đàn cá đủ màu sắc trồi lên ngậm bình để mút đồ ăn. 
Cá bú bình
Viết thư pháp
Gắn dây Nguyện Ước


THƯ VIỆN ẢNH


Công viên du lịch Yang Bay - Chi nhánh tổng công ty Khánh Việt